Để trái tim khoẻ mạnh

Để phòng ngừa bệnh tim mạch không quá khó, vấn đề là chúng ta cần phải “trị bệnh từ gốc”, trong đó cần quyết liệt giảm yếu tố nguy cơ chính là thừa cholesterol trong máu.
Bệnh về tim mạch từ lâu đã bị xem là “kẻ thù giấu mặt” nguy hiểm số một thế giới. Chữa trị bệnh này cực kỳ gian truân; tuy nhiên, để phòng ngừa nó không quá khó, vấn đề là chúng ta cần phải “trị bệnh từ gốc”, trong đó cần quyết liệt giảm yếu tố nguy cơ chính là thừa cholesterol trong máu.
Nhận thấy bệnh lý tim mạch là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu trên thế giới và không ngừng gia tăng trong cộng đồng, các nhà khoa học đã tập trung truy tìm căn nguyên chính của nó. Hàng loạt các công trình nghiên cứu được công bố từ những năm 1970 đã chứng minh thừa cholesterol chính là thủ phạm chính gây ra hàng loạt các bệnh lý tim mạch nguy hiểm.
Truy tìm” thủ phạm chính của bệnh tim mạch
Những nghiên cứu dịch tễ học đều đưa đến kết luận: tình trạng tử vong và thương tật do bệnh động mạch vành (ĐMV) tỷ lệ thuận với tỷ lệ tăng cholesterol của cộng đồng. Năm 1970, một nghiên cứu nổi tiếng của Keys và các cộng sự trên 7 quốc gia sau Thế chiến II cho thấy, người Nhật và các dân tộc ở Địa Trung Hải ăn ít mỡ bão hòa, mức cholesterol trong máu thấp và tỷ lệ tử vong do bệnh ĐMV cũng thấp; trong khi người Phần Lan và Mỹ có mức thừa cholesterol cao và tỷ lệ tử vong do bệnh ĐMV cũng cao.
Một nghiên cứu của Goldstein tiến hành năm 1973 về rối loạn lipid máu ở 500 người mắc bệnh nhồi máu cơ tim cho thấy mức cholesterol của họ cực cao so với tỷ lệ này ở người bình thường. Trong khi đó, một công trình khảo sát trên 10.000 người từ năm 1948 đến nay tại Mỹ cho kết quả là những người có mức cholesterol trong máu cao đều có nguy cơ cao về bệnh ĐMV.
Những kết quả nghiên cứu đã “truy” ra cholesterol đúng là “thủ phạm” chính của các bệnh lý tim mạch.
Tác động của cholesterol tới tim mạch
Cholesterol di chuyển từ gan vào máu đến những cơ quan khác nhau của cơ thể bằng những phương tiện được gọi là phân tử mỡ đạm (lipoprotein). Có 2 loại mỡ đạm: Lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) chở cholesterol từ gan đến cung cấp cho tế bào; ngược lại Lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) di chuyển trong máu với nhiệm vụ chuyên chở những cholesterol dư thừa về lại lá gan để cất giữ. Cholesterol HDL được xem là có lợi còn cholesterol LDL được xem là có hại.
Theo GS-TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, tỷ lệ cholesterol cao, đặc biệt là LDL, rất nguy hiểm. Bởi khi đó, HDL bị “quá tải”, không kham nổi công việc và dẫn đến tình trạng cholesterol thừa nằm lại trong mạch máu, tạo thành các mảng bám trên thành động mạch, làm hẹp đường lưu thông của máu, gây ra bệnh xơ cứng động mạch. Nếu chúng làm nghẽn mạch máu dẫn lên tim thì sẽ gây ra nhồi máu cơ tim, còn làm nghẽn đường máu lưu thông lên não sẽ gây ra đột quỵ, tai biến mạch máu não…
Giảm cholesterol để giảm nguy cơ tim mạch
Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy giảm cholesterol giúp giảm đến 30% nguy cơ tim mạch, chính vì thế, Hội Tim mạch nước này đã đề ra Chương trình giáo dục kiểm soát cholesterol tầm quốc gia.
Một trái tim khỏe mạnh là yếu tố quyết định cho một cơ thể cường tráng. Do đó, chăm sóc trái tim đúng cách cũng là cách chăm sóc toàn bộ cơ thể. Vấn đề đặt ra hiện nay là làm thế nào để kiểm soát được lượng cholesterol “xấu” gây ra bệnh tim. Cholesterol LDL thường kích hoạt các phản ứng miễn dịch có thể dẫn đến cơn đau tim hoặc đột quỵ.
Sản phẩm an toàn
Để duy trì cholesterol HDL có lợi và giảm Cholesterol LDL có hại cho hệ tim mạch, một lựa chọn tốt hiện nay là Bios Life C – thức uống dinh dưỡng giàu chất xơ, rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, sản phẩm của tập đoàn Unicity (Hoa Kỳ) đã được đăng trong Từ điển Tham khảo dành cho Dược sỹ 2014. Ngoài việc kiểm soát cơn thèm ăn, Bios Life C còn cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, điều tiết chỉ số đường huyết và hỗ trợ nhu động đường ruột chống táo bón. Sản phẩm này kết hợp chất xơ hòa tan và xơ không hòa tan, hỗn hợp dinh dưỡng giàu vitamin và chất khoáng, là một hướng đi khá mới trong việc duy trì mức cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim.
Đặc biệt, Bios Life C kết hợp 4 cơ chế hỗ trợ kiểm soát lượng cholesterol giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh như: Hỗ trợ ngăn ngừa ruột hấp thụ lại cholesterol; Ngăn ngừa cơ thể hấp thụ cholesterol từ thức ăn đã tiêu hóa; Kiểm soát lượng cholesterol sản sinh trong gan; Xúc tiến phân giải và loại trừ LDL cholesterol. Theo các nghiên cứu, sản phẩm có tác dụng giúp làm giảm mức độ chất béo trung tính, ổn định lượng đường trong máu, giúp phòng tránh bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường. Cách dùng sản phẩm: uống 2 lần/ngày, 5 đến 10 phút trước bữa ăn chính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *